HỘI THẢO ĐẦU BỜ VỀ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH BÓN PHÂN MỚI TẠI HUYỆN THỦY NGUYÊN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Posted By: Trung Thanh Doan In: Root On: Monday, October 3, 2016 Comment: 0 Hit: 7956

         Nhằm giới thiệu bộ sản phẩm phân bón GAP tới bà con nông dân, sáng ngày 24/9/2016 tại  Lưu Kiếm huyện Thủy Nguyên thành phố Hải Phòng, công ty cổ phần GAP  Việt Nam đã phối hợp cùng Hợp tác xã (HTX) Lưu Kiếm – Hải Phòng tổ chức Hội Thảo Đầu Bờ đưa bà con đi tham quan một số mô hình trồng lúa sử dụng bộ sản phẩm phân bón GAP mà công ty đã triển khai trên địa bàn xã.

         Tham dự buổi hội thảo có Ban lãnh đạo công ty GAP, lãnh đạo xã Lưu Kiếm và đông đảo bà con nông dân.Trong phần đầu của chương trình làm việc, Ban lãnh đạo công ty đã cùng bà con tham quan ruộng của một số hộ dân sử dụng bộ phân bón GAP và áp dụng  đúng quy trình bón phân mà công ty đề ra, kết quả thu được rất khả quan. Bà con cũng đã có rất nhiều ý kiến nhận xét tích cực về ruộng lúa sử dụng phân bón GAP.

       Ruộng thí điểm triển khai quy trình bón phân của GAP

            Sau đó đã diễn ra tọa đàm trao đổi trực tiếp giữa bà con nông dân và ban lãnh đạo công ty. Nhiều ý kiếm cho rằng lúa sử dụng phân bón GAP ruộng sạch, lá đẹp, cứng, ít sâu bệnh, trổ bông nhiều. Bên cạnh đó đã có một số hộ dân mạnh dạn sử dụng phân bón GAP cho một số loại rau màu và cây đu đủ cũng cho những kết quả tích cực về năng suất và mẫu mã cây trồng. Trong số 20 hộ dùng thử bộ phân bón của GAP có 19 hộ đã sử dụng đúng quy trình bón phân mà công ty đề ra cho kết quả rất tốt. Một hộ trong quá trình bón thử nghiệm bộ sảm phẩn phân GAP của công ty đã bổ sung bón thêm đạm bên ngoài khiến cho lúa bị sâu bệnh nhiều. Qua thực tế trên các bà con đều thống nhất sẽ tuyệt đối tuân theo qui trình kỹ thuật đã được GAP hướng dẫn để đạt được kết quá tốt nhất.

         Toàn cảnh buổi hội thảo

           Trong hội thảo cũng có rất nhiều những câu hỏi của bà con nông dân trong quá trình sử dụng phân bón GAP đều được ban lãnh đạo trả lời thỏa đáng. Mọi đóng góp của bà con cho bộ sản phẩn phân bón GAP đều được công ty ghi nhận. Ban lãnh đạo công ty đã cam kết với bà con về việc cung cấp phân đảm bảo về chất lượng, số lượng cũng như về giá thành đến tay bà con trong thời gian tới.

  Đối thoại trực tiếp giữa ban lãnh đạo công ty và bà con nông dân

             Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, hội thảo giúp bà con nông dân hiểu rõ hơn về bộ sản phẩm phân bón GAP của công ty, thương hiệu phân bón GAP cũng đến gần hơn với bà con. Tất cả bà con nông dân và cán bộ HTX đều tin tưởng vào một vụ mùa bội thu sắp tới khi có sự đồng hành của phân bón GAP.

Comments

Leave your comment