ĐƯA CÂY NGƯU TẤT ĐẾN VỚI NGƯỜI DÂN HẢI DƯƠNG

Posted By: Trung Thanh Doan In: Root On: Tuesday, October 18, 2016 Comment: 0 Hit: 244

Ngày 07/10/2016

          Chuyển đổi những cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây dược liệu hàng hóa là một trong những chủ trương của Đảng, Nhà nước trong tái cơ cấu nền nông nghiệp. Việc lựa chọn cây trồng phù hợp gắn với kỹ thuật trồng trọt, thu hái, chế biến là một thách thức, đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ giữa "bốn nhà" (Nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp và người dân) để tạo ra hướng phát triển mới trong nông nghiệp ở nước ta hiện nay.

          Ngày 07/10/2016 Công ty Cổ phần dược liệu Solavina đã phối hợp cùng với công ty cô phần GAP Việt Nam giới thiệu tới bà con thôn Đồng Hội – xã Hồng Phong – huyện Ninh Giang – tỉnh Hải Dương mô hình trồng cây ngưu tất.

Solavina là công ty đầu tư nông nghiệp theo quy mô công nghệ cao và quản trị chặt chẽ về số lượng, chất lượng sản phẩm, đảm bảo được tiêu chí an toàn và sạch.

GAP là công ty phân bón hữu cơ điểm mạnh của công ty là có nguồn “phân dơi tự nhiên” tốt cho cây trồng và có khả năng cải tạo đất cao.

          Tại hội thảo Công ty Cổ phần dược liệu Solavina đại diện là kỹ sư Vũ Thị Hòa đã giới thiệu đến bà con quy trình cơ bản về trồng và chăm sóc cây ngưu tất, khi mô hình đưa đến địa phương công ty sẽ hỗ trợ giống và kĩ thuật cụ thể cho bà con cũng như đảm bảo đầu ra cho cây ngưu tất.

Người dân chăm chú nghe cán bộ kĩ thuật giới thiệu về cây ngưu tất.

          Công ty cổ phần GAP Việt Nam đại diện là ông Vũ Đình Mười giới thiệu về công ty, bộ sản phẩm chuyên bón cho cây dược liệu của công ty đến với bà con và cam kết về chất lượng phân bón cũng như năng suất cây trông. Mặc dù giá phân bón GAP chênh hơn so với giá phân bón thông thường nhưng Ông đã khẳng định “nếu năng suất của bà con thấp hơn hoặc bằng năng suất hiện tại công ty sẽ chịu khoản chênh lệch cho bà con”.

Ông Vũ Đình Mười giới thiệu về công ty và sản phẩm phân bón GAP.

          Trong vụ tới thôn Đồng Hội – xã Hồng Phong – huyện Ninh Giang – tỉnh Hải Dương có kế hoạch trồng 10 ha cây ngưu tất, đại

diện bà con cũng đã khẳng định tuân thủ quy trình trồng và chăm sóc cây ngưu tất theo như cán bộ kĩ thuật của công ty Solavina đưa ra để đảm bảo năng suất cũng như chất lượng của cây đạt tiêu chuẩn nông nghiệp an toàn và sạch.

Ông Vũ Ngọc Tuấn giám đốc hợp tác xã thôn Đồng Hội nói cảm nhận về mô hình mới này.

          Kết thúc hội thảo nhiều bà con đã tin tưởng và quyết định làm theo mô hình trồng cây dược liệu mới bên cạnh đó vẫn còn nhiều bà con lo lắng về mô hình mới này. Họ cũng có nhiều băn khoăn và quyết định cho các hộ khác có nhu cầu thuê đất trồng cây. Liệu mô hình mới này có giúp cho bà con cải thiên cuộc sống nó có trở thành vụ chính của bà con và liệu những lo lắng của bà con về cây trồng cũng như phân bón có được xóa tan thay vào đó là sự an tâm tin tưởng vào các công ty để tập chung sản xuất.

          Mong bà con hãy đón đọc phần tiếp theo “Đưa cây ngưu tất đến với người dân Hải Dương” để biết về sự thay đổi này.

Còn tiếp…

Comments

Leave your comment