Giá thanh long Bình Thuận ở mức cao nhất từ đầu năm đến nay

Giá thanh long Bình Thuận ở mức cao nhất từ đầu năm đến nay

Sáng 27/5, nguồn tin từ Sở NN-PTNT Bình Thuận cho biết, hiện giá thanh long trên địa bàn tỉnh Bình Thuận dao động từ 27.000 - 30.000 đồng/kg (tùy loại) cao nhất từ đầu năm đến nay và gấp đôi so với thời điểm năm ngoái.

Nguyên nhân giá thanh long tăng mạnh là do nguồn cung khan hiếm, lượng thu mua không đủ để cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Giá thanh long tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm.

Ông Nguyễn Đức Trí, PGĐ phụ trách Trung tâm nghiên cứu phát triển cây thanh long Bình Thuận cho biết, thời điểm này thanh long đang ở pha cuối (vụ thanh long nghịch) nên hầu hết bà con đã dừng chong đèn. Còn đối với diện tích thanh long vào hàng mùa (vụ chính) sớm thì đang ra bông hoặc trái còn xanh, cho nên chưa thu hoạch được.

Theo nông dân trồng thanh long, với giá thanh long hiện nay, nếu bán ở mức 30.000 đồng/kg sau khi trừ chi phí, bà con lãi trên 50%.

Theo nông dân, với giá thanh long 30.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí nông dân lãi trên 50%.

Được biết, Bình Thuận là thủ phủ cây thanh long của cả nước, với diện tích hiện trên 30.000 ha, trong đó gần 9.000 ha thanh long đạt chứng nhận VietGAP và từ 1.500-2.000 ha thanh long đã và đang làm tiêu chuẩn GlobalGAP.

Theo: Kim Sơ (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

 

← Bài trước Bài sau →