Dự án trồng rau mùa dịch Covid-19

Su hao

Dịch Covid đang diễn biến phức tạp, khó lường. Tất cả mọi người đều phải thực hiện chỉ thị 16, ở yên trong nhà trong thời gian giãn cách xã hội. Vậy chúng ta sẽ làm gì trong thời điểm này để vừa thực hiện đúng quy định của Nhà nước, vừa chống dịch mà lại có việc để làm không bị nhàm chán?

Cùng công ty GAP triển khai dự án trồng rau mùa dịch nhé

Tháng 8 là thời gian rất thích hợp cho các loại cây trồng ưa mát. Cũng không quá nóng như tháng hè hay quá lạnh để cây không phát triển được như mùa đông. Tháng 8 chính là thời gian lý tưởng để bạn có thể tự trồng những loại rau quả tại nhà mà không lo bị “thất thu”. Vậy bạn đã biết nên trồng những loại rau nào chưa?

4 loại rau nên trồng trong tháng 8 này:

Rau xà lách

Xa lach

Rất được ưa chuộng để làm salad hoặc ăn sống, nhưng rau xà lách lại rất dễ trồng. Chúng không kén đất trồng nhưng tốt nhất nên trộn đều đất tribat và xơ dừa để thoát nước tốt.

Cách trồng: Hạt ngâm nước ấm 1-2 giờ rồi đem gieo sâu vào đất khoảng 0.5cm. Xà lách ưa râm mát, vừa đủ nắng, muốn rau giòn thì tưới nước thường xuyên. Sau 30-50 ngày, bạn cắt ngọn để ăn dần và bón phân bổ sung dinh dưỡng cho đợt sau.

Ngoài cách trồng bằng hạt thì bạn có thể trồng bằng cây giống, tỉ lệ sống và phát triển của cây sẽ cao hơn nhiều đấy nhé!

Su hào

Su hao

Cách làm: Chuẩn bị thùng xốp, chậu hoặc bồn để trồng cây. Đất trồng là loại đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát để tơi xốp và thoát nước tốt. Hạt sau khi ngâm gieo sâu từ 0.3 – 0.5 cm dưới bề mặt đất ẩm. Khi những lá thật đầu tiên mọc ra (khoảng 20 ngày), bạn có thể chuyển cây con vào chậu trồng, mỗi chậu khoảng 2-3 cây. Khoảng 80 – 100 ngày từ khi gieo trồng là đến lúc thu hoạch.

Cũng giống như xà lách, để đẩy nhanh thời gian trồng và thu hoạch, bạn có thể lựa chọn trồng bằng cây giống thay vì gieo hạt.

Cải bó xôi

Cai bo xoi

Là một loại rau rất dễ trồng, chỉ sau 35-40 ngày trồng đã có thể thu hoạch. Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt vì có nhiều chất dinh dưỡng, có thể hấp, luộc, xào, nấu canh với tôm, thịt ăn rất ngon mà lại rất giàu Vitamin nhóm B, K, Kali,… rất có lợi cho sức khỏe.

Cách trồng: Bạn cần chuẩn bị thùng xốp, đất màu và hạt giống. Sau khi gieo hạt, bạn nên tưới nước đều đặn nhưng chú ý không cây sẽ rơi vào tình trạng ngập úng. Khi cây bắt đầu ra lá, bạn có thể đánh ra chậu lớn để trồng, chỉ sau 35-40 ngày là thu hoạch được.

Đậu bắp

Dau bap

Cách trồng: Để trồng đậu bắp, bạn chuẩn bị đất tới xốp, gieo hạt (đã ủ) vào lỗ sâu 1-2cm rồi lấp lại, tưới ẩm. Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm, khi cây con được tầm 7-10 ngày thì con cây khỏe để lại. Trồng cây con trong chậu hoặc thùng xốp nếu không có đất sân vườn.

Chú ý, khi trồng, bạn nên tiến hành làm cỏ, xới nông, vun nhẹ vào gốc khi cây có 2-3 lá thật. Dần bón thêm phân cho quả phát triển nhanh, sau 50 – 60 ngày thì thu hoạch.

Trên đây là một số loại rau củ dễ trồng, thời gian thu hoạch ngắn, chúng ta vừa thực hiện tốt quy định chống dịch, lại vừa có rau sạch để ăn trong thời điểm dịch Covid hoành hành. Chúc các bạn thành công trong dự án trồng rau mùa dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *