Hồng BonSai

  Hồng Bonsai mang vẻ đẹp sang trọng và kiều diễm, cuốn hút không chỉ bởi sắc hoa mà còn bởi những đường nét dáng thế khác lạ, tự nhiên mà bền bỉ khiến người ngắm phải trầm trồ khám phá. Vì thế, hồng bonsai là một trong những lựa chọn hàng đầu của người chơi Bonsai đẳng cấp. Cần chú ý các kỹ thuật chăm sóc để có được thế và sắc, khẳng định được đẳng cấp người chơi.

  Hồng Bonsai độc đáo về ngoại hình nhưng bản chất chúng cũng như các loại hồng khác, Chăm sóc cây hoa hồng bonsai cũng không quá khó, chỉ cần hiểu được đặc tính của cây một chút người chơi có thể sở hữu đẹp cả hoa đặc sắc cả dáng thế

  Giống như hoa hồng khác, hồng bonsai thích đất thịt, đất tươi,  nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Đất trồng hồng bonsai cần phải thông thoáng hơn vì chậu hồng có kích thước nhỏ.

  Hồng bonsai ưa nắng, sáng, cần 6-7h/ngày để cây khỏe mạnh, ra hoa nhiều vì vậy chỉ nên trang trí trong nhà từ 2 đến 3 ngày, sau đó thì ta phải đem cây ra chăm sóc ngoài trời, để cây ở những nơi thoáng gió và có ánh nắng để cây phát triển tốt hơn. Bổ sung dinh dưỡng  1 – 2 lần /tháng . Nên bón phân vào sáng sớm hoặc chiều mát hạn chế sự bốc thoát phân. Trước mỗi đợt nắng nóng hoặc rét đậm cần bón lân để tăng sức bền cho cây.

  Để hồng bonsai có vẻ đẹp khỏe khoắn, tự nhiên, độc đáo khác nhau, bạn không nên quá cầu kỳ trong việc tạo dáng, tạo thế cho thân cây mà nên để cây phát triển với thế tự nhiên. Nhưng bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa cành nhánh dài để cây không quá tự nhiên mất dáng bonsai  trở thành hoang dã, thành chậu hoa hồng bụi. Sau khi hoa tàn, cần cắt bỏ hoa xuống dưới đến 2 mắt lá, tỉa bỏ cành tăm, cành nghi ngờ bệnh, lá vàng để cây nảy mầm mới. Hoa hồng ra hoa ở đầu ngọn nên cây càng dày dăm , nhiều mầm sẽ nhiều hoa hơn. Cắt tỉa chú ý giữ dáng thế cho cây. 

  Chú ý đến rầy rệp bọ phấn trắng, nhện đỏ hay gỉ sắt, đốm đen… để có biện pháp khắc phục kịp thời.

  Chúc các bạn có được một cây hồng mạnh khỏe và thật rực rỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *