Tập huấn kỹ thuật trên cây có múi tại xã Vĩnh Thụy, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và việc ứng dụng những kỹ thuật mới, tiến bộ mới vào sản xuất thì sản xuất nông nghiệp được xác định là ngành nghề mang lại thu nhập và hiệu quả kinh tế rất cao. Tuy nhiên, tại tỉnh Hà Giang, sản xuất nông nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn do đặc thù địa hình dốc, bất lợi về thời tiết khí hậu, nguồn nước, vật tư sản xuất, người dân đồng bào các dân tộc thiểu số còn thiếu kiến thức về sản xuất.

Đánh giá Hà Giang là vùng rất tiềm năng trong sản xuất nông nghiệp, cây ăn quả, đặc biệt cây có múi là cây trồng trọng điểm, mũi nhọn mang lại thu nhập cho bà con, mới đây, ngày 20/04/2019, GAP Việt Nam đã về với xã Vĩnh Thụy, huyện Quang Bình tổ chức buổi Hội thảo nhằm chuyển giao kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cây có múi, đặc biệt là cây cam sành, giới thiệu một số dòng sản phẩm chuyên cây có múi giúp nông dân sản xuất đạt hiệu quả cao. Hội thảo có sự tham dự của ông Thanh – Cán bộ Nông – Lâm xã cùng toàn thể bà con có diện tích trồng cam trong toàn xã.

hoi thao cay co mui tai vinh thuy quang binh ha giang 8faf10b2d81148d39949b9bae3417d73 master

Ông Thanh – Cán bộ Nông – Lâm xã phát biểu tại Hội thảo

bbaa778cefea0ab453fb ef2ce48be609421a95cf0e959a11720d master

Tư vấn kỹ thuật tại vườn

Kết thúc buổi hội thảo, bà con cũng đề xuất Công ty Cổ phần GAP Việt Nam tiếp tục tổ chức thêm các buổi hội thảo trao đổi kiến thức, để bà con có thêm nhiều cơ hội cập nhật tiến bộ mới, kỹ thuật chuyên sâu để sản xuất hiệu quả. Về phía công ty cũng sẽ đẩy mạnh triển khai hướng dẫn kỹ thuật, đồng thời đưa tới các dòng sản phẩm an toàn và hiệu quả đển bà con, hướng đến sản xuất sản phẩm nông sản sạch và chất lượng không chỉ Huyện Quang Bình mà trên khắp địa bàn tỉnh Hà Giang./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *